Thu nhập khủng từ việc bán côn trùng

Món ăn côn trùng

Thu nhập khủng từ việc bán côn trùng

Có những bí quyết làm giàu rất đơn giản đến từ chính những côn trùng nhỏ bé.

Nam sinh bán côn trùng, thu trăm triệu/tháng

Có những bí quyết làm giàu rất đơn giản đến từ chính những côn trùng nhỏ bé.

Quán nhậu côn trùng của chàng sinh viên “đẻ” lãi hàng triệu mỗi tối

Quán nhậu côn trùng của Thông thu lãi hàng triệu đồng mỗi đêm. Ảnh: iOne.net

Với việc mở một quán nhậu đã đưa lại thu nhập hàng triệu đồng mỗi tối cho anh sinh viên đại học Luật Hà Nội – Thông. Tuy nhiên điểm khác biệt của quán nhậu này chính là món ăn của quán, hoàn toàn đều làm từ côn trùng.

Từng có thời gian nuôi dế thương phẩm trước đó nên Thông rất hiểu cũng như biết cách chế biến món dê được các bạn ưa thích. Tích cóp được một số vốn nho nhỏ từ việc làm thêm đó, Thông đã mạnh dạn mở một quán nhậu nhỏ trên vỉa hè đường Đại La (Hà Nội).

Thực đơn chính của quán nhậu này bao gồm các món được chế biến từ đủ các loại côn trùng, như: châu chấu, dế mèn, rết, bọ cạp, sâu super, đuông dừa,…

Vì là quán nhậu bình dân cho đối tượng chính là sinh viên nên giá cả ở đây cũng rất phù hợp, 1 đĩa dế mèn, châu chấu rang (khoảng 1 lạng) có giá 50.000 đồng, rết được bán 25.000 đồng/con, bọ cạp là 60.000 đồng/con, tắc kè 80.000 đồng/con,…

Bò cạp được bán với giá 60.000 đồng/con

Trung bình trong một tối, quán của Thông bán được khoảng 2 kg nguyên liệu mỗi loại côn trùng và hơn 100 con rết, bọ cạp các loại. Chỉ bán từ 16h đến 23h mỗi đêm nhưng lượng khách tại quán luôn đông nghịt. Mỗi tối như thế doanh thu của quán nhậu lên tới vài triệu đồng.

Khó khăn duy nhất mà Thông nghĩ tới khi quyết định làm giàu theo mô hình này đó chính là sự đón nhận của khách hàng với một mặt hàng khá xa lạ. Bởi hầu hết các món ăn đều được chế biến từ các loại côn trùng, có hình thù xấu xí sẽ khiến không ít khách hàng dè chừng e ngại.

Tuy nhiên khi thấy trên thị trường, nhất là các nhà hàng tại Hà Nội cũng có một số món chuyên về côn trùng nhưng giá cả rất đắt đỏ, Thông đã quyết định mở quán nhậu côn trùng để cạnh tranh trên thị trường.

Với lợi thế 1 năm kinh nghiệm trong việc nuôi và buôn bán các loại côn trùng thương phẩm nên Thông nắm khá rõ giá cả nguồn nhập thương phẩm, nhập nguyên liệu ở mức giá trung bình nên giá các món ăn tại quán nhậu của Thông “dễ chịu” hơn nhiều so với các nhà hàng và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của thực khách.

Ông chủ cũng rất biết cách quan tâm tới mỗi thực khách, vì đặc trưng của món ăn côn trùng là không phải ai cũng hợp ngay từ đầu, còn phải phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Chính vì những lý do đó mà trước khi khách gọi đồ, Thông đều quan tâm hỏi kỹ khách hàng để tránh trường hợp khách bị dị ứng. Dần dần các khách hàng, nhất là các khách nữ đã hết e dè và thích thú xem những món ăn côn trùng như những món ăn vặt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi 0931.751.808
Chỉ đường